INFLUXIN

KHÁNG VIÊM, GIẢM ĐAU, HẠ SỐT NHANH

 

THÀNH PHẦN:
Flunixin

Thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) với tác dụng chống viêm, giảm đau và hạ sốt nên được dùng trong các trường hợp viêm nhiễm gây sốt, hỗ trợ cho liệu pháp kháng sinh. Tác động bằng cách ngăn chặn quá trình sinh tổng hợp của prostaglandin thông qua sự ức chế cyclooxygenase làm giảm đau và kháng viêm. Rất an toàn cho heo và đại gia súc.

 

CÔNG DỤNG:­
Hỗ trợ điều trị viêm nhiễm gây sốt, hỗ trợ cho liệu pháp kháng sinh.

 

LIỀU DÙNG:
- Heo, Trâu, Bò, Dê, Cừu: Dùng trong các trường hợp viêm kết hợp với bệnh trên đường hô hấp, viêm vú, viêm tử cung trên trâu, bò. Phòng và điều trị hội chứng viêm vú – viêm tử cung – mất sữa (MMA) trên nái; Phòng viêm tử cung mãn tính; Các trường hợp viêm nhiễm có mủ như viêm phổi, viêm thận, sốt không rõ nguyên nhân trên heo:
+ Tiêm sâu bắp thịt với liều 2ml/ 45kg thể trọng. Có thể nhắc lại 1 - 2 lần sau 12 giờ. Liều lượng của mỗi lần sử dụng phụ thuộc vào triệu chứng.
+ Viêm và đau kết hợp với sự biến đổi của cơ xương: Tiêm tĩnh mạch 1ml/ 45kg thể trọng. Nhắc lại 1 ngày sau đó, dùng tối đa chỉ trong 5 ngày liên tiếp.
- Ngựa: Dùng trong trường hợp viêm và đau kết hợp với sự biến đổi của cơ xương. Tiêm tĩnh mạch, 1ml/ 45kg thể trọng, lặp lại nếu cần thiết sau 24 giờ, dùng tối đa chỉ trong 5 ngày liên tiếp.
* Dùng trong tất cả các trường hợp khi mà liệu trình corticosteroid bị chống chỉ định.
Thời gian ngưng sử dụng thuốc:
- Trâu bò, dê, cừu, ngựa: 7 ngày - Heo: 21 ngày - Cho sữa: 2 ngày.
Chống chỉ định: Không sử dụng cho thú quá mẫn với các thành phần của thuốc.